laptop Dell cu Hai Phong

Cách kiểm tra laptop Dell cũ Hải Phòng đảm bảo chất lượng Leave a comment

Làm cách nào để đánh giá chính xác giá trị chất lượng của laptop Dell cũ Hải Phòng khi mua?  Đây là thắc mắc chung của đông đảo mọi người khi có ý định mua laptop cũ cho mình. Tuy nhiên trên thực tế không quá khó để bạn xác định giá trị phần trăm chất lượng Dell cũ. Chỉ cần bạn nắm rõ các cách kiểm tra laptop cũ là sẽ sở hữu được một sản phẩm tốt.

laptop Dell cũ Hải Phòng

Laptop Dell cũ Hải Phòng

Kiểm tra tổng thể bên ngoài của laptop Dell cũ Hải Phòng

Nhìn chung để biết được laptop Dell cũ chất lượng không trước tiên bạn nên xem xét tổng thể bên ngoài. Đây cũng là cách thức hoàn thiện để mua laptop Thinkpad cũ Hải Phòng chất lượng. Bởi lẽ việc kiểm tra tổng thể bên ngoài sẽ giúp bạn đánh giá tổng quan chất lượng laptop tốt.

Cụ thể khi mua Laptop cũ Hải Phòng bạn hãy xem qua một lượt các máy. Sau đó bạn kiểm tra xem bề mặt bên ngoài của máy có bị bong tróc, trầy xước hay không? Phần vỏ máy vẫn còn đẹp mắt hay đã có dấu hiệu chai pin

Đặc biệt bạn hãy để ý kỹ xem khung laptop có bị méo mó gì không? Khu vực bản lề cũng như các cạnh của laptop cũ cũng cần được chú trọng. Hơn nữa bạn cũng đừng quên kiểm tra các ốc vít tháo lắp sản phẩm để xem máy có bị tháo gì không. Nếu laptop Dell cũ không còn giữ được trọn vẹn giá trị bên ngoài thì bạn tuyệt đối không nên chọn. Bởi lẽ những chiếc máy bị tác động nhiều thường đã được sử dụng quá lâu không còn mới.

Kiểm tra ổ cứng laptop Dell cũ trước khi mua

Ổ cứng được xem là bộ phận dùng để đọc ghi sản phẩm. Vì thế mà ổ cứng được xem là bộ phận quan trọng khi bạn kiểm tra giá trị chất lượng laptop. Dù bạn mua laptop Dell hay laptop Apple cũ Hải Phòng thì phải test kỹ càng ổ cứng.

laptop Dell cũ tại Hải Phòng

Kiểm tra ổ cứng trước khi mua laptop Dell cũ

Vậy làm cách nào để kiểm tra ổ cứng cho laptop Dell cũ tại Hải Phòng khi mua? Nhìn chung để kiểm tra ổ cứng bạn nên sử dụng phần mềm Hard Disk Sentinel. Phần mềm này sẽ giúp bạn đánh giá toàn bộ hoạt động của ổ cứng, độ bab hay Health,…

Đặc biệt khi kiểm tra bạn hãy chú ý xem mục Health. Nếu danh mục này hiển thị kết quả là Good hoặc Excellent thì ổ cứng của máy vẫn hoạt động tốt. Còn riêng danh mục đó hiển thị là Fail hoặc Critical thì ổ cứng đang bị lỗi.

Bạn cũng quan sát xem ổ cứng của laptop có trùng với hãng Dell không nhé. Bởi lẽ đã có những trường hợp các mẫu laptop ASUS cũ Hải Phòng bị tráo đổi ổ cứng. Vì thế bạn hãy kiểm tra kỹ càng để hạn chế tối đa tình trạng này khi lựa chọn máy Dell.

Kiểm tra màn hình laptop Dell cũ

Dù bạn mua laptop Dell cũ hay laptop vaio cũ Hải Phòng cũng nên chú ý đến màn hình laptop.  Bởi lẽ màn hình là khu vực thường xảy ra lỗi nhiều nhất đối với các dòng sản phẩm cũ. Vì vậy bạn nên test cẩn thận màn hình trước khi chọn mua.

laptop Dell cũ tại Hải Phòng

Xem xét màn hình laptop cũ

Cụ thể để kiểm tra màn hình laptop Dell cũ Hải Phòng trước tiên bạn cần lau qua màn hình. Bạn nên sử dụng nước xịt kính để lau màn hình thì sẽ dễ kiểm tra hơn. Một khi lau xong, bạn hãy quan sát xem màn hình laptop có xuất hiện vết xước gì không? Nếu các vết xước không quá lớn thì bạn vẫn có thể lựa chọn.

Đặc biệt màn hình Dell cũ rất khác với laptop ASUS cũ Hải Phòng hay VAIO là rất dễ bị tác động. Nếu bạn thấy màn hình có những vết xước dọc theo màn hình thì đừng nên chọn. Bởi vì chúng sẽ gây ra hiện tượng vỡ màn hình khi sử dụng và nhất là Dell giá rẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở máy hoạt động để xem màn hình có bị sọc ngang dọc hay không? Trên màn hình xuất hiện các điểm chết lớn hay bé? Và độ trong của màn hình như thế nào? Như vậy thì mới có thể chọn được laptop đảm bảo nhất.

Kiểm tra Pin laptop Dell cũ trước khi mua

Chắc có lẽ bạn cũng biết pin luôn mất đi tính năng sử dụng sau một thời gian dài. Vì vậy khi  mua laptop Dell cũ Hải Phòng để đảm bảo chất lượng bạn cần test thử pin. Cách test rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Battery Information là có thể làm được. Hoặc nếu bạn mua laptop Dell thuộc Windows 7, 8, 8.1 và 10 thì có thể kiểm trực tiếp mà không dùng phần mềm.

laptop Dell cũ Hải Phòng

Kiểm tra pin laptop Dell cũ khi mua cũ

Một khi kiểm tra bạn chỉ cần chú ý vào mục Design Capacity và Full Charge. Hai mục này sẽ giúp bạn biết được thời lượng pin được sử dụng. Trong đó Design Capacity là dung lượng của pin laptop ngay khi vừa xuất xưởng ra. Còn riêng Full Charge  là dung lượng hiện tại còn có của máy. Nếu laptop cũ còn giữ nguyên được Full Charge khoảng 60%  thì bạn có thể chọn mua mẫu Laptop Dell đó.

Ngoài ra để xác định chất lượng của laptop cũ giá rẻ Hải Phòng  còn có một số cách khác. Trong đó chẳng hạn như kiểm tra hệ thống loa laptop, con chuột, khả năng truy cập internet,…

Có thể nói chỉ cần bạn áp dụng kỹ càng những cách trên thì có thể mua được laptop chất lượng. Tuy nhiên nếu bạn băn khoăn không biết nên mua laptop Dell cũ tại Hải Phòng ở đâu có thể chọn Laptop 360. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những mẫu laptop Dell cũ Hải Phòng tốt nhất.

Mọi thông bạn có thể liên hệ với Laptop 360 qua:

  • Địa chỉ : số 03 Quán Nam- Lê Chân – Hải Phòng
  • SĐT : 090.409.9268
  • Website : https://laptop360.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1